Giáo Án:Rất Khó Để Việt Nam Có Những Thành Quả Như Gs Châu

giáo án điện tử
  Đánh giá    Viết đánh giá
 46       1      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
iubyvq
Danh mục
giáo án điện tử
Ngày đăng
2010-08-20 22:52:59
Loại file
doc
Dung lượng
0.09 M
Trang
1
Lần xem
1
Lần tải
46
File đã kiểm duyệt an toàn

Rất khó để Việt Nam có những thành quả như GS Châu Tác giả: Khánh Linh (Thực hiện)Bài đã được xuất bản.: 20/08/2010 06:00 Bởi chính sách không đúng, thiếu những giảng viên có tâm huyết, học sinh cũng

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

"Rất khó để Việt Nam có những thành quả như GS Châu"
Tác giả: Khánh Linh (Thực hiện)
Bài đã được xuất bản.: 20/08/2010 06:00
Bởi chính sách không đúng, thiếu những giảng viên có tâm huyết, học sinh cũng không an tâm theo đuổi con đường khoa học. Chỉ còn vài người giỏi thì không thể chắt lọc được người xuất chúng
LTS: Sau niềm hân hoan khi GS Ngô Bảo Châu - người Việt Nam đầu tiên được vinh danh với Giải thưởng Fields danh giá, một câu hỏi đặt ra: Vinh quang của GS Châu có mở ra chặng đường mới cho Toán học Việt Nam nói riêng, và khoa học Việt Nam nói chung không? Làm sao để niềm vui của ngày hôm nay sẽ lặp lại trong tương lai không quá xa?
Với trăn trở đó, Tuần Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với GS Ngô Việt Trung - Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam.
Nếu GS Châu nghiên cứu ở VN thì không thành công thế!
- Vinh quang mà GS Ngô Bảo Châu giành được, theo GS, có bao nhiêu % là do tài năng cá nhân, bao nhiêu % do nỗ lực không mệt mỏi, và bao nhiêu % do điều kiện môi trường?
Câu hỏi này hơi khó trả lời chính xác. Theo quan điểm của tôi, yếu tố tài năng cá nhân chiếm đến 90%, nhưng chính 10% còn lại cực kỳ quan trọng, quyết định ai đạt được đỉnh cao của khoa học, kể cả là những thành tựu lớn trong khoa học.
Yếu tố 10% ấy có thể nhìn thấy qua việc rất nhiều người trẻ Việt Nam thể hiện tài năng toán học, nhưng không nhiều người thành công trên chặng đường tiếp theo.
Có thể do lòng say mê của họ không gắn với khoa học đỉnh cao, bởi mỗi người có chí hướng và niềm đam mê khác nhau. Có thể trong quá trình học tập và nghiên cứu, họ đã không kiên trì theo đuổi bài toán mình muốn giải. Nhiều trường hợp vấn đề "ám ảnh" liên tục trong đầu mình, xoay đi xoay lại có khi đến cả chục năm, bỗng nhiên mình nghĩ ra. Nghĩ ra là sự may mắn và thành công, nhưng nếu thiếu 10 năm kiên trì phía trước thì không thể có phút may mắn và thành công đó.
Nhìn lại con đường vinh quang của GS Ngô Bảo Châu, một điểm khác biệt với nhiều người học toán trong cùng thời kỳ là GS Châu không chọn con đường dễ dàng, mà luôn muốn đạt đỉnh cao ở mỗi giai đoạn. Như khi GS Châu sang Pháp, được học bổng vào ĐHTH Paris VI (thuộc loại tốt trong hệ thống ĐH của Pháp), nhưng anh lại chọn con đường khó hơn rất nhiều là quyết tâm vào trường ưu tú nhất là Trường Sư phạm cấp cao (ENS). Hay khi làm luận án thì GS Châu chọn làm với GS Laumon, nếu nói về thành tựu thì chưa quen biết mấy, nhưng là con người có những ý tưởng táo bạo nhằm vào giải quyết những vấn đề đỉnh cao của toán.
Nếu không có tính cách luôn muốn vươn lên đỉnh cao ấy, GS Châu rất khó lòng đạt được thành tựu bây giờ.
Có rất nhiều học sinh chuyên toán thi đoạt giải rất cao, nhưng sau đó cứ có học bổng đi học nước ngoài là đi ngay, bất kể đi đâu, nhiều khi đến những nơi đào tạo nghiên cứu không tốt. Khi đang sung sức nhất thì lại đi vào những cái quá dễ dãi, đến khi chuyển sang môi trường khắt khe hơn thì mới ngỡ ngàng vì những gì mình học trước đó là số 0.


GS Ngô Việt Trung - Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam.

Có thể nói, 10% còn lại ngoài tài năng là rất quan trọng, là quyết định tất cả. Trong 10% ấy có cả sự may mắn. Tôi cũng đã từng phát biểu, nghiên cứu toán đỉnh cao cần sự may mắn, dù nhiều người phản đối nhưng sự thật là như vậy. Cả đội ngũ những nhà toán học lớn của thế giới đã lao vào giải quyết vấn đề mà GS Châu chọn giải quyết, không phải họ kém tài năng, nhưng họ đã chọn cách tiếp cận không đúng.
Thế hệ của GS Châu đã tự tin hơn, có khát vọng đạt đỉnh cao hơn thế hệ trước.
- Toán học Việt Nam đã có uy tín trong cộng đồng toán học thế giới, nhiều tên tuổi được công nhận trong cộng đồng quốc tế, nhưng trước giờ chưa ai đạt đến đẳng cấp của GS Ngô Bảo Châu. Vì họ không tài bằng, chưa nỗ lực bằng, không may mắn bằng hay môi trường không tốt bằng?
Có thể thấy rõ trong lịch sử phát triển của toán học từ thời kỳ đầu, nếu không có sự quan tâm đến khoa học cơ bản- đặc biệt là đến toán học- của các nhà quản lý từ GS Lê Văn Thiêm, đến GS Tạ Quang Bửu, thì toán học Việt Nam không thể lớn mạnh đến thế chỉ sau 20

Nguồn:trên mạng

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về giáo án điện tử Rất khó để Việt Nam có những thành quả như GS Châu
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

LINK DOWNLOAD

doc.pngRat_kho_de_Viet_Nam_co_nhung_thanh_qua_nhu_GS_Chau.doc[0.09 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

giáo án tương tự