Sinh Hoc_Chuyen De Cntt

giáo án điện tử
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       7      0
Ngày đăng 2018-04-02 21:20:53 Tác giả Tuấn Dương Văn loại .doc kích thước 0.07 M số trang 1
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

CHUYÊN ĐỀ:SỬ DỤNG PHẦN MỀM TIN HỌC ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢDẠY HỌC MÔN SINH HỌC Ở TRƯỜNG THCS……………***……………I. LÝ DO CHỌN CHUYÊN ĐỀ:- Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, máy vi tính ngày càng thu nhỏ gọn nhưng mạnh hơn, các phần mềm ngày một có nhiều chức năng hơn và dễ sử dụng hơn. Sự phát triển nhanh của ngành khoa học kĩ thuật và xu hướng cá thể hóa học tập do có sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại, làm cho quan hệ giữa dạy – học, giữa thầy và trò có nhiều thay đổi. Vai t

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

CHUYÊN ĐỀ:
SỬ DỤNG PHẦN MỀM TIN HỌC ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ
DẠY HỌC MÔN SINH HỌC Ở TRƯỜNG THCS
……………***……………
I. LÝ DO CHỌN CHUYÊN ĐỀ:
- Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, máy vi tính ngày càng thu nhỏ gọn nhưng mạnh hơn, các phần mềm ngày một có nhiều chức năng hơn và dễ sử dụng hơn. Sự phát triển nhanh của ngành khoa học kĩ thuật và xu hướng cá thể hóa học tập do có sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại, làm cho quan hệ giữa dạy – học, giữa thầy và trò có nhiều thay đổi. Vai trò của người thầy chuyển dần sang người hướng dẫn học sinh tiếp nhận tri thức, dạy học sinh cách tự học và học suốt đời.
- Bộ môn Sinh học là môn khoa học thực nghiệm, đặc trưng nhận thức của bộ môn Sinh học là thí nghiệm trực quan gắn liền với những khái niệm trừu tượng. Để học sinh nhận thức tốt các kiến thức về sinh học, giáo viên cần phải dùng các phương tiện trực quan như: Mô hình, tranh ảnh, thí nghiệm… để cụ thể hóa các khái niệm trừu tượng. Ngày nay với sự hỗ trợ của máy vi tính, nhất là các phần mềm ứng dụng: Microsoft Office Powerpoint 2003, Microsoft Office Front Page 2003, violet… giúp người giáo viên có thể hướng dẫn cho học sinh quan sát đặc điểm cấu tạo, hoạt động sống của các sinh vật, mô tả được các quá trình sinh lí diễn ra trong cơ thể thực vật, động vật và con người một cách sinh động dễ hiểu và hấp dẫn. Người giáo viên có thể tự thiết kế các phần mềm theo ý tưởng riêng mình giúp học sinh chủ động hiểu biết được kiến thức sinh học. Với mong muốn áp dụng phương tiện dạy học hiện đại trong dạy học sinh học, giúp học sinh tiếp cận với thành tựu mới của khoa học kĩ thuật, nhằm giảm bớt khối lượng lớn công việc của người giáo viên và nâng cao dần chất lượng dạy – học của giáo viên và học sinh. Từ những lí do trên nên tôi quyết định chọn chuyên đề: “Sử dụng các phần mềm tin học để nâng cao hiệu quả dạy học môn sinh học ở trường THCS”
II. NỘI DUNG:
Việc sử dụng bài giảng điện tử rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
Tuy rằng trong trường trung học cơ sở đã thấy xuất hiện nhiều tiết dạy tốt của giáo viên theo hướng tổ chức cho học sinh hoạt động tích cực, tự chiếm lĩnh tri thức mới nhưng chủ yếu là trong các đợt thao giảng, thi dạy giỏi. Tình trạng khá phổ biến vẫn là dạy học theo phương pháp dùng lời (giảng giải xen kẽ vấn đáp, giải thích minh họa bằng tranh), hậu quả là học sinh chưa biết tự học theo hướng tích cực chủ động.
- Những nguyên nhân thường được nêu ra là:
+ Học sinh vẫn quen lối học thụ động, gây khó khăn cho việc áp dụng lối dạy học hoạt động tích cực.
+ Phương tiện thiết bị ở các trường còn quá nghèo, không thuận lợi cho việc áp dụng phương pháp dạy học mới.
+ Nhiều giáo viên còn lúng túng khi thiết kế, diễn trình giáo án điện tử hoặc do chưa cập nhật kịp thời những kiến thức cơ bản về tin học.
- Giáo án điện tử là sự phối hợp một cách chặt chẽ, hợp lí và khoa học giữa giáo án viết tay với các thiết bị dạy học hiện đại (vi tính).
Bước chuẩn bị:
- Xác định loại bài dạy, mục tiêu của bài dạy.
- Chuẩn bị ý tưởng – vật liệu
- Các phần mềm cần phối hợp để soạn giáo án.
Bước soạn giáo án
- Khởi động chương trình powerpoint bằng lệnh: Start -> Programs -> Microsoft Office -> Powerpoint 2003, hoặc nhắp đúp vào biểu tượng Powerpoint trên màn hình Desktop.
- Tạo slide mới
Nhấp New Slide hoặc Crtl + N
Tạo màu nền cho slide: click chuột phải vào nền trong slide -> Background -> click vào màu muốn chọn -> OK.
Tạo hiệu ứng cho trang slide trình bày – slide transition (Trong hộp thoại Slide Transition, ta chọn các thông số hiệu ứng động phù hợp).
- Tạo nội dung trong slide trình bày.
( Tạo văn bản cho slide trình bày
Bước 1: Mở tập tin soạn thảo: Khi mở một tập tin mới ta có màn hình dưới đây, màn hình soạn thảo gồm có hai khung.
Khung 1: Click to add title: Dùng để soạn các tiêu đề.
Khung 2: Click to add subtitle: Dùng để thiết kế nội dung các bài giảng.
Bước 2: Nhấp chọn khung cần soạn.
Bước 3: Chọn font chữ: Thực hiện lệnh Format -> Font, chọn kiểu chữ VNI – Times hoặc các kiểu VNI khác và Size (cỡ chữ) phù hợp.
( Chèn hình ảnh.
Để chọn một hình ảnh minh họa vào

Nguồn:Tuấn Dương Văn

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về giáo án điện tử Sinh hoc_Chuyen de CNTT
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

 
LINK DOWNLOAD

doc.pngSinh_hoc_Chuyen_de_CNTT.doc[0.07 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
 

Mã tài liệu
2ewz0q
Danh mục
giáo án điện tử
Ngày đăng
2018-04-02 21:20:53
Loại file
doc
Dung lượng
0.07 M
Trang
1
Lần tải
0
Lần xem
7
giáo án điện tử Sinh hoc_Chuyen de CNTT

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

giáo án có liên quan