Thcs

giáo án điện tử Tiếng Anh Khác (Tiếng Anh)
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       4      0
Ngày đăng 2019-01-25 08:16:30 Tác giả Nghiệp Nguyễn Hữu loại .doc kích thước 3.13 M số trang 1
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc MÔ TẢ SÁNG KIẾN Mã số: ....................................... 1. Tên sáng kiến: Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
MÔ TẢ SÁNG KIẾN
Mã số: .......................................
1. Tên sáng kiến: Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy bộ môn Tiếng Anh.
2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: Giảng dạy bộ môn Tiếng Anh.
3. Mô tả bản chất của sáng kiến
3.1.Tình trạng giải pháp đã biết
Như chúng ta đã biết trong giai đoạn hiện nay, việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy là một vấn đề mà toàn Ngành đang quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một số giáo viên hiện nay chỉ tập trung phương pháp diễn giảng làm học sinh khó nhớ, khó khắc sâu kiến thức, không kích thích khả năng tư duy của học sinh, làm học sinh dễ nhàm chán. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học môn tiếng Anh cũng là một trong những quan điểm giáo dục nhằm nâng cao năng lực của người học, giúp đào tạo những con người có đầy đủ những phẩm chất và năng lực để giải quyết các vấn đề của cuộc sống hiện đại. Đồng thời việc dạy và học theo hướng “mở” có tính thực tiễn nên giúp học sinh nắm được kiến thức cơ bản, biết vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn sinh động và giáo dục ý thức tự học của học sinh. Đối với môn tiếng Anh việc ứng dụng

công nghệ thông tin trong giảng dạy đóng vai trò rất quan trọng vào sự thành công của quá trình dạy và học Tiếng Anh.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học môn tiếng Anh có thể tổ đa dạng hoạt động, giáo viên và học sinh có nhiều cơ hội để luyện nghe, nói Tiếng Anh hơn, tổ nhiều hoạt động phù hợp như: warm up, games, quizzes để dẫn dắt học sinh tiếp thu kiến thức, củng cố kiến thức, góp phần đổi mới cách tiếp nhận nội dung và phương pháp dạy học hiện đại, gây được hứng thú trong học tập bộ môn tiếng Anh từ đó đem lại thành công cho tiết dạy. Vì thế, tôi chọn đề tài “Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học môn tiếng Anh.” để góp phần nâng cao chất lượng trong giảng dạy môn Tiếng Anh.
3.2. Nội dung giải pháp
3.2a. Mục đích của giải pháp:
Sau khi nghiên cứu, đề tài đã giải quyết được những khó khăn trong công tác giảng dạy đó là nâng cao dần chất lượng bộ môn, học sinh yếu dần trở nên thích môn học, hứng thú hơn trong học tập. Bên cạnh đó, đề tài còn nhằm mục đích trang bị cho người học thể lực, trí lực, phát huy tính tích cực, sáng tạo và khả năng hợp tác cao trong học tập cũng như trong cuộc sống của học sinh. Các em biết sử dụng máy tính và smartphone vào việc học tập bộ môn tiếng Anh.
3.2b. Tính mới của giải pháp
- Góp phần hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở trường trung học cơ sở một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng bộ môn giảng dạy.

- Giúp học sinh khắc sâu kiến thức vừa học, tạo được hứng thú học tập, khả năng hợp tác cao trong học tập cũng như trong cuộc sống của học sinh làm cho học sinh phải suy nghĩ nhiều hơn đồng thời cũng tác động đến tâm tư tình cảm, tính tự giác kỉ luật và tinh thần đồng đội trong học tập thông qua các trò chơi, hoạt động cặp, nhóm.
- Đặc biệt khuyến khích động viên những học sinh yếu, học sinh hay nhút nhác, tạo điều kiện cho tất cả các em điều được tham gia và hòa đồng với tập thể.
- Rèn luyện kĩ năng nghe, nói nhiều hơn, tư duy nhanh nhạy và khả năng giao tiếp trong quá trình học tiếng Anh.
3.2c. Cách khai thác tư liệu trên mạng Internet
Tôi xin được giới thiệu với quí đồng nghiệp một số trang Web phổ biến sau:
a. Trực tiếp vào trang Web: http:www.Bachkin.vn
b. Tìm kiếm trên trang Web: Google.
c. Tìm kiếm trên trang Web: Violet.
d. Luyện nghe vào trang Web: VOA.
Cách thức chèn hình ảnh, âm thanh và Video Clip vào Powerpoint.
Tiện lợi của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong bài dạy và học.
Để khắc phục những vấn đề tồn tại nêu trên. Tôi xin được trình bày một vài đoạn trích của các tiết dạy trên lớp từ  sản phẩm của bài soạn được trình chiếu trên “Powerpoint”
Để kích thích vốn từ vựng của học sinh thông qua vừa học vừa chơi.
Củng cố nội dung kiến thức của bài nghe cho học sinh thông qua vừa học vừa chơi nhằm rèn kĩ năng nói một cách tự nhiên.

Ôn lại các dạng của động từ “to be” trong câu cho học sinh lớp 6 qua phim.
Sản phẩm của việc chèn âm thanh cho một tiết dạy nghe cho HS lớp 8.
3.2d. Ứng dụng phần mềm Microsoft power point 2016 và violet
Trong việc thiết kế bài tập dạng ghép đôi (Matching) trong phần kiểm tra bài cũ (Checking the previous lesson) đầu giờ học.
Với bài giảng Unit 4 ( B1-5) Tiếng Anh lớp 6, trong tiết hội giảng cấp tổ vừa qua tôi đã tiến hành như sau:
Dùng phần mềm violet để tạo bài tập ghép đôi (Matching) sau đó nhúng vào slice đầu tiên của file power point với mục đích là để kiểm tra bài cũ. Cách làm như sau: sau khi tạo được bài tập Matching trên phần mềm Violet, nhấn F8 và chọn giao diện trắng (không có giao diện), đóng gói dưới dạng HTML ( Thực chất là tạo ra file Player.swf ).
 

Chạy Microsoft Power point.
Mở một file PPT có sẵn, hoặc tạo một file mới nhưng phải save lại luôn. Để đơn giản nên copy file PPT này vào thư mục chứa thư mục đóng gói bài giảng Violet. Ví dụ “ D: \ BGĐT Tieng Anh 6 \ package - lesson
 

Trên giao diện PPT, đưa chuột đến thanh công cụ, nhấn chột phải chọn
Control Toolbox. Thanh công cụ Công cụ Control Toolbox sẽ xuất hiện như hình dưới:


- Trên thanh công cụ, kích vào vào biểu tượng chiếc búa và chọn dòng Shockwave Flash Object, vẽ hình chữ nhật vừa tạo, nhấn chuột phải chọn Property, bảng thuộc tính hiện ra, điều chỉnh 2 thuộc tính: Base là Package - lesson, Movie là: Package - lesson \ Player.swf. Cuối cùng chạy trang PPT này để xem kết quả. Với bài tập Matching nói trên tôi đã thực hiện được một bài tập trên violet được nhúng vào file PPT như sau:

- Đây là công đoạn rất có thể gây nhầm lẫn, sau đó tôi soạn các phần còn lại của bài giảng trên các slice bình thường, phần giới thiệu từ mới và tình huống của

đoạn hội thoại, tôi đã áp dụng các hiệu ứng của PPT để tranh hiện ra trước và phần giải thích từ mới hiện ra sau ví dụ như sau: bằng cardfash áp dụng hiệu ứng Motion paths -> draw motion paths -> free form, thứ tự xuất hiện là after prevoius, tốc độ tùy theo ở đây tôi chọn là  “fast”.

    3.2e. Ứng dụng  phần mềm PowerPoint vào việc soạn bài giảng từ vựng  tiếng Anh
Dạy và học từ vựng là một trong những yêu cầu cơ bản của một  đơn vị bài học. Trong một đơn vị bài học, lượng từ vựng rất lớn. Nếu người học không nắm được nghĩa của từ cũng như cách sử dụng từ trong câu, thì việc học trở nên rất khó khăn và không có hiệu quả. Do đó, cứ mỗi đơn vị bài học giảng giáo viên luôn cung cấp cho học sinh từ vựng với nghĩa, cách phát âm và cách sử dụng của chúng. Để việc dạy từ vựng có hiệu quả, giáo viên cần phải dùng các thủ thuật gợi ý (eliciting techniques) để thông qua đó có thể biết được học sinh đã biết gì và họ muốn biết gì. Bằng các câu hỏi gợi ý hoặc các hình  ảnh minh hoạ, giáo viên  đã giúp cho học sinh tập trung vào bài giảng, tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động. Để làm được điều này giáo viên cần phải có đồ dùng dạy học để minh họa. Nếu không sử dụng các đồ dùng dạy học trong việc dạy từ vựng mà chỉ dạy chay, hay chỉ dùng thủ thuật “translation” thì sinh viên rất khó hiểu và khó nhớ từ. Với phần mềm PowerPoint  giáo viên không những tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cho một giờ dạy mà còn giúp cho sinh viên tiếp cận với

các từ mới một cách dễ dàng hơn, giờ học trở nên lý thú hơn và sinh viên có cơ hội luyện nói tiếng Anh. Với các thao tác sau đây giáo viên có thể chuẩn bị các hình  ảnh để minh họa cho tiết dạy từ vựng:
Chèn hình ảnh vào slid:
- Chọn insert    chọn picture   chọn from file    chọn file lưu hình  ảnh     chọn công cụ textbox   chọn vị trí để gõ nội dung vào textbox.
Chọn hiệu ứng:
- Kích chuột phải vào  đối tượng cần chọn hiệu  ứng, chọn Custom Animation.
- Thiết lập hiệu ứng bằng cách chọn Add Effect để chọn hiệu ứng tùy thích.
- Đối tượng nào cần xuất hiện trước thì chọn hiệu ứng trước. ( Xem minh hoạ 1)
Ví dụ:
 
                                
 
 
                          
 
 
Đây là phần từ vựng mà tôi đã dạy trong ( Unit 11 Keep fit , stay healthy, Lesson 4 B2,3 – EngLish 7 ) ( Period: 69 ).
Có nhiều thủ thuật gợi ý để dạy từ vựng như tranh ảnh (visuals), vật thật (realia), điệu bộ (mime), đưa tình huống (situation), giải thích (explaination), ví dụ (example), từ đồng nghĩa ( synonym), trái nghĩa ( antonym), chuyển dịch (translation)...v.v. Tùy theo từng từ, cụm từ cụ thể mà chúng ta lựa chọn các thủ thuật thích ứng để gợi ý sao cho người học có thể dễ dàng tiếp c

ận, dễ thấy. Việc ứng dụng  phần  mềm PowerPoint vào việc soạn giảng  từ vựng  tiếng Anh là ưu  điểm lớn…
    3.2f. Ứng dụng phần mềm Powerpoint vào việc soạn giảng phần kiểm tra từ  vựng tiếng Anh
Để giúp cho HS ghi nhớ từ mới cũng như ôn lại các từ đã được học, giáo viên có thể thực hiện việc kiểm tra từ vựng thông qua các thủ thuật như matching, rub out and remember, what and where, lucky numbers, crossword.... Với sự hỗ trợ của phần mềm PowerPoint giáo viên có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị những dụng cụ dạy học rất rờm rà, thay vào đó bằng việc soạn bài giảng sử dụng phần mềm Powerpoint. Thao tác thực hiện việc soạn giảng bằng các thủ thuật như sau:
Thủ thuật matching (Yêu cầu học sinh nối từ, cụm từ với tranh hoặc từ, cụm từ tương ứng). 
- Chèn tất cả các hình ảnh vào một slide.
- Chọn textbox và gõ từ hoặc cụm từ (các từ hoặc cụm từ được xếp lộn xộn không theo đúng trật tự của tranh).
- Vẽ đường dẫn từ các tranh đến các từ hoặc cụm từ tương ứng.
- Chọn hiệu ứng xuất hiện cho các đường dẫn. (Xem minh hoạ 2)
 
 

 Hình minh hoạ 2 (Unit 14 Wonders of the World - Lesson 1: Getting started, listen and read - English 8)
 
GV có thể thay thế hình ảnh trên bằng các cụm từ, hoặc từ. Thao tác thực hiện việc soạn giảng như trên.
    3.2g. Ứng dụng phần mềm Violet 1.7 trong việc thiết kế bài giảng điện tử E- learning
Với Violet 1.7, chúng ta có thiết kế một bài giảng E- learning để HS có thể tự học phát huy một cách tối đa khả năng tự học của HS. Với Unit 15 Countries A1,2,3 Tiếng Anh 6 tôi thực hiện như sau:
Trong phần Warm - up: Cho HS nghe ca khúc “We are the world”. Đây là một ca khúc nổi tiếng, nói đến chủ đề của bài học.
Trong mục 1. Listen and repeat: Giáo viên có thể giới thiệu trực tiếp các nhân vật của bài qua hình ảnh giáo viên giảng bài trực tiếp trên màn hình. Chúng ta có thể thấy qua hình ảnh sau:


Trong mục 2. Listen and read, giáo viên cũng giới thiệu tranh và nội dung ngôn ngữ của bài học trên màn hình như sau:

Trong mục 3. Listen and repeat. Giáo viên cho HS thực hành nói về tên nước và tên quốc tịch, giáo viên đọc mẫu, HS có thể thấy hình ảnh trực tiến  của GV trên màn hình.
 3.3. Khả năng áp dụng của giải pháp
Đề tài này được vận dụng lòng ghép trong những tiết học chính khóa môn tiếng Anh có thể tham khảo để áp dụng cho một số môn như: môn Vật Lý, Hóa, Sinh, Địa, Ngữ văn, Sử… ở trường phổ thông.
3.4. Hiệu quả lợi ích của sáng kiến kinh nghiệm
Qua vận dụng đề tài “Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học môn tiếng Anh.” cho thấy các em học sinh tại trường tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng thoải mái hơn,  yêu thích bộ môn hơn, biết hợp tác trong nhóm, giáo dục được tinh thần đoàn kết học tập, sáng tạo của các em, ...và đặc biệt là khuyến khích học sinh yếu, chậm và nhúc nhát có cơ hội tham gia tích cực vào quá trình học tập. Từ đó, các em hiểu bài, hứng thú học tập bộ môn tiếng Anh và nâng cao chất lượng môn học.
Ở năm học 2017-2018 tôi được phân công dạy khối 7 và khối 8 và đã áp dụng những kinh nghiệm trên. Qua khảo sát …
 
Nguyễn Hữu Nghiệp
 
 

Nguồn:Nghiệp Nguyễn Hữu

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về giáo án điện tử THCS
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

 
LINK DOWNLOAD

doc.pngSKKN_Day_Hoc_TA_Nghiep_2019.doc[3.13 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
 

Mã tài liệu
tx830q
Danh mục
giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
2019-01-25 08:16:30
Loại file
doc
Dung lượng
3.13 M
Trang
1
Lần tải
0
Lần xem
4
giáo án điện tử THCS

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

giáo án có liên quan

 • BDHSG THCS HÓA HỌC THCS 2014
  Hóa học
  BDHSG THCS HÓA HỌC THCS 2014

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Hóa học

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 7/12/2014

  Xem: 0

 • THCS
  Giáo án
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Giáo án

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 21/3/2019

  Xem: 0

 • THCS
  Giáo án khác
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Giáo án khác

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 21/3/2019

  Xem: 0

 • THCS
  Hội đồng nhà trường
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Hội đồng nhà trường

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 21/3/2019

  Xem: 0

 • THCS
  Lưu trữ tạm thời
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Lưu trữ tạm thời

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 21/9/2018

  Xem: 0

 • THCS
  Lưu trữ tạm thời
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Lưu trữ tạm thời

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 21/9/2018

  Xem: 0

 • THCS
  Giáo án khác
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Giáo án khác

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 25/1/2019

  Xem: 0

 • thcs
  Tiếng Anh
  thcs

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Tiếng Anh

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 21/11/2008

  Xem: 4

 • THCS
  Tiếng Anh 7
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Tiếng Anh 7

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 18/2/2019

  Xem: 0

 • THCS
  Tổng hợp
  THCS

  Danh mục: Giáo án điện tử

  Thể loại: Giáo án điện tử Tổng hợp

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 5/1/2013

  Xem: 0